Hãy luôn tạo động lực cho mình để học tiếng Anh / Be motivated to learn English!

This post was written by my friend Mary. She’s a 22 year old Vietnamese university student. Her best tip for English students is to be motivated to learn English. Keep reading for Mary’s advice for students who are learning English.

This post is available in English and Vietnamese.


For me, the first thing people have to have is motivation. It’s the best tip that inspires you to learn English. The second thing is to find a partner or anyone who can help you correct your mistakes. You don’t need a native English speaker. Just someone who can speak English well or is better at pronunciation than you. The right pronunciation makes you confident when you speak English in public. You should join an English club. When you go, you must talk to everyone and don’t be scared of making mistakes. Being shy is your enemy 😎. Go to a bar or a cafe where there are many foreigners. You’ll get a chance to practice speaking English. Find some movies which you love. Try watching them without Vietnamese subtitles. SPEAK IN ENGLISH all the time :). Speak in English with Vietnamese and foreign friends :). Make friends with a foreigner because it’s the best way ever. 😀


VIETNAMESE

Chào mọi người. Mình tên là Mai và mình năm nay 22 tuổi.
Đối với mình, Tiếng Anh là 1 đam mê và chính đam mê đó đã thúc đẩy mình đến với con đường này.
Mình bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp từ 2 năm trước. Vào thời điểm đó, mình có chơi với 1 bạn người Mỹ, sau mấy lần giao tiếp mình cảm thấy Speaking của mình còn quá kém, dường như chỉ nghe được 1 ít và không nói được gì nhiều. Vì thời điểm đó mình chỉ tập trung vào ngữ pháp nên đó chính là kẻ thù khiến mình trở nên ” Bị động ” trong lúc giao tiếp với các bạn nước ngoài.
Sau lần đó, mình quyết tâm tìm phương pháp học Tiếng Anh thật sự ( Speaking với Listening thôi nhé ) ^^
– Điều đầu tiên mà mỗi ai khi muốn học Tiếng Anh là phải có đam mê và động lực. Vì đó là thứ vũ khí đầu tiên sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong quá trình học hỏi.
– Bạn nên cần 1 partner thực sự. Partner có thể giúp bạn trong quá trình học. Nếu không tìm được 1 partner giỏi thì nhất định phải là 1 người thích Tiếng Anh. Vì giai đoạn đầu học không đơn giản, nếu các bạn không cố gắng thì sẽ nhanh nản chí.
– Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Nhưng tham gia là tham gia thực sự, không phải chỉ đến và ngồi nghe. 1 hoặc 2 buổi đầu tiên có thể các bạn hơi ngại , nhưng những buổi đầu tiên đó các bạn sẽ làm quen dần dần với Tiếng Anh, làm quen dần dần với các ngữ điệu trong Tiếng Anh, và qua các câu lạc bộ như vậy các bạn có cơ hội làm quen được với rất nhiều partner mới có cùng sở thích ^^
– Bạn nên đến các quán Pub nhỏ hoặc quán cafe nào có nhiều bạn nước ngoài ghé đến. Vì Tiếng Anh cần 1 môi trường, và đó chính là môi trường giúp bạn tự tin lên rất nhiều trong giao tiếp.
Mình chỉ có 1 vài Tips đơn giản vậy thôi , còn lại phụ thuộc vào các bạn. Muốn giỏi Tiếng Anh thì các bạn nên luyện nói- luyện nghe mọi lúc, mọi nơi , phải điên dại 😊))). Vì điên dại mà mình mới có được như ngày hôm nay :v.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm .