Parents

Do you have children who are learning English? These posts will help you. Don’t forget to tell your children about my student pages. They have a lot of fun and easy things they can do at home to get better at English.

Mojo Family Fun is a sentence building card game to help players learn correct English grammar and increase vocabulary.

Posts for Parents –

 • Giúp trẻ hứng thú với việc đọc sách / Help Kids Enjoy Reading – Cha mẹ phải làm nhiều công việc khi nuôi dạy con cái. Một trong số đó là giới thiệu với con cái về những sở thích. Sở thích đọc sách là một thú vui suốt đời. Cha mẹ nên giúp con có thói quen đọc sách để thưởng thức.
  Parents have to do many jobs when raising their kids. One of them is to introduce their children to hobbies. The hobby of reading is one that will be enjoyable for a lifetime. Parents should help their children get into the habit of reading for enjoyment.
 • Hãy sử dụng các ứng dụng thú vị này để học tiếng Anh tốt hơn / Use these fun apps to get better at English – Bài này dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiếng Anh. Con bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Những ứng dụng này không nhàm chán và nó khiến cho việc học tiếng Anh vui vẻ. Tất cả đều miễn phí.
  This post is for parents with children who are learning English. Your child can use their smartphone, tablet or computer to improve their English skills. These apps aren’t boring. They make learning English fun. All of them are free.
 • How your child can get better at speaking English / Phương pháp cải thiện kĩ năng nói Tiếng Anh dành cho con của bạn – Tôi đã viết một cái email cho cô Giang. Cô ấy là mẹ của bé Mike, và Mike là một trong những học sinh của tôi. Tôi đã nói về những cách mà cô Giang có thể giúp bé Mike để cải thiện tiếng Anh cho bé.
  I wrote an email to Giang. She’s Mike’s mom. Mike is my student. I talk about ways Giang can help Mike get better at English.
 • Làm thế nào để giúp các con bạn thích học tiếng anh / How to help your children like learning English – Một người bạn của tôi – bạn Thành đã viết về những đứa trẻ đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.
  My friend Thanh wrote about what it’s like having children who are learning English as a second language.
 • Mẹ ơi, con nên nghe gì đây? / What should I listen to next, Mom? – Danh sách nguồn học online ngắn và hữu dụng mà phụ huynh có thể dùng để giúp các em học.
  A short but valuable list of online resources parents can use to help their children.
 • Một giải pháp cho trẻ em của bạn không bị chán: Podcasts / A Cure for your Children’s Boredom: Podcasts – Trẻ em thường chán khi không có gì để làm. Ví dụ, chúng có thể đang trên một chuyến đi xe dài với bạn. Bạn có thể gạt bỏ sự nhàm chán của chúng bằng cách cho chúng nghe podcast. Podcast là chương trình nghe miễn phí bạn có thể nghe trên iPhone.
  Kids often get bored when they have nothing to do. For example, maybe they are on a long car trip with you. You can prevent their boredom by listening a podcast. Podcasts are free audio programs you can listen to on your iPhone.
 • Parents: Read this if your child is learning English as a second language – Tôi đã dạy tiếng Anh tại Việt Nam từ năm 2013. Bài đăng này bao gồm các hoạt động, trò chơi tiếng Anh và nhiều nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một liên kết là một bài viết tuyệt vời từ anh Juan Uribe. Anh ấy là một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho những người học trẻ tuổi.
  I have been teaching English in Vietnam since 2013. This post includes English activities, games and more. There’s also a link to a great article from Juan Uribe. He’s a teacher who has many years of experience teaching English to young learners.

Study Abroad Posts –

All of these posts are about Vietnamese students who have already studied abroad.